fbpx

USCIS đã tìm kiếm thông tin bổ sung cho 60% ứng dụng H-1B trong quý trước

Về mặt số, gần 60.000 RFE lẻ đã được gửi trong quý đầu tiên của năm tài chính 2019, trái ngược với 1,50 lakh trong năm tài chính 2018 và 86.000 lẻ trong năm tài khóa 2017.

MUMBAI: Dữ liệu được phát hành gần đây bởi Dịch vụ Di trú và Nhập tịch Hoa Kỳ (USCIS) phản ánh sự xem xét kỹ lưỡng hơn về các ứng dụng H-1B, với sự gia tăng yêu cầu về bằng chứng (RFEs).

Dữ liệu cho quý đầu tiên của tài khóa Hoa Kỳ 2019 (nghĩa là ba tháng kết thúc vào tháng 12 năm 2018) cho thấy 60% tất cả các trường hợp H-1B đã hoàn thành đã được cấp RFEs. Điều này rất có ý nghĩa, vì chỉ 38% trong số tất cả các ứng dụng H-1B đã hoàn thành đã nhận được RFE trong năm tài chính 2018 (Thời hạn 12 tháng kết thúc vào ngày 30 tháng 9 năm 2018) và 21,4% trong tài khóa trước đó.

Bằng cách ban hành RFE, cơ quan này tìm kiếm bằng chứng bổ sung trước khi xét xử đơn đăng ký H-1B. Nếu bằng chứng được gửi, nói để chứng minh rằng công việc là một nghề nghiệp đặc biệt, không làm hài lòng các quan chức USCIS, ứng dụng bị từ chối. Các RFE tạo thêm gánh nặng cho các công ty tài trợ, cả về thời gian và chi phí.

Về mặt số, gần 60.000 RFE lẻ đã được gửi trong quý đầu tiên của năm tài chính 2019, trái ngược với 1,50 lakh trong năm tài chính 2018 và 86.000 lẻ trong năm tài khóa 2017.

Ngành CNTT đã thống trị 30 nhà tuyển dụng hàng đầu đã tài trợ cho các ứng dụng H-1B cho cả hai ’ban đầu (ứng dụng mới) và tiếp tục phê duyệt tiếp tục (gia hạn visa). Bị ảnh hưởng nhiều nhất bởi sự giám sát bổ sung là các công ty tư vấn CNTT (bao gồm các công ty có trụ sở tại Ấn Độ), có tỷ lệ từ chối cao hơn, đặc biệt là đối với các ứng dụng H-1B ban đầu. Tỷ lệ thắng cho thị thực tiếp tục (hoặc gia hạn) tương đối tốt hơn.

Tỷ lệ từ chối cho các đơn xin thị thực ban đầu cho Capgemini cao tới 80%. Đó là 61% cho Cognizant, nhà tuyển dụng hàng đầu. Nó dao động từ 20% đến 40% cho các công ty có trụ sở tại Ấn Độ. Trái ngược với điều này với các công ty phi tư vấn có trụ sở tại Hoa Kỳ như Amazon, Microsoft, Intel, Google, Facebook và Apple, có tỷ lệ từ chối chỉ khoảng 1% cho các đơn xin thị thực mới. Tổng tỷ lệ phê duyệt cho các công ty Mỹ này (bao gồm cả việc tiếp tục làm việc) là 98-99%.

USCIS đã từ chối 54% các kiến ​​nghị ban đầu của H-1B cho Infosys trong khi đối với Mindtree, tỷ lệ từ chối là 40%. Đó là 23% cho WiproNSE 0,75% và nhóm L & T kết hợp (bao gồm L & T InfoTech và L & T Tech Services). TCS, công ty sử dụng lao động H-1B lớn thứ hai, đã hoạt động tốt hơn với tỷ lệ từ chối là 22%.

Ba lý do hàng đầu cho việc từ chối các ứng dụng H-1B, theo USCIS, là do nhà tuyển dụng không có khả năng xác định rằng vị trí này là một nghề nghiệp đặc biệt, không có khả năng chứng minh mối quan hệ giữa người lao động và nhân viên hợp lệ (bao gồm quyền kiểm soát công việc) và thiếu bằng chứng về việc chuyển nhượng cụ thể tại các trang web của bên thứ ba trong toàn bộ thời hạn thị thực được yêu cầu.

Các chuyên gia nhập cư cảm thấy rằng các công ty tư vấn CNTT sẽ tiếp tục đối mặt với những thách thức, đặc biệt là trong bối cảnh những thay đổi chính sách gần đây đòi hỏi một loạt các tài liệu phải được nộp trước.

Các chướng ngại vật được đặt bởi USCIS gây khó khăn hơn cho các công ty tư vấn đặt nhân viên H-1B tại các trang web của bên thứ ba để có được sự chấp thuận, ngay cả khi đây là mô hình kinh doanh hợp pháp theo luật visa H-1B. Ví dụ, một người khởi kiện sẽ cần cung cấp tài liệu trả trước để chứng minh mối quan hệ giữa chính nó và khách hàng cuối. Ngoài ra, tài liệu rõ ràng sẽ cần chỉ định thời gian thực hiện dự án yêu cầu nhân viên H-1B thông qua Tuyên bố công việc và xác định nhân viên H-1B sẽ được đưa vào dự án. Những gì USCIS đang làm có thể không được bảo đảm theo Đạo luật Di trú và Quốc tịch và một vụ kiện đã được đệ trình, một luật sư di trú có trụ sở tại New York Cyrus D Mehta nói.

Thật không may, USCIS đã trở nên gần như nghiêm ngặt trong việc yêu cầu thông tin từ và về các vị trí tại các trang web của khách hàng bên thứ ba. Các phản hồi trung bình của chúng tôi đối với RFE đã tăng số lượng từ 30-40 trang lên 300-1.000 trang. Thường rất khó để tạo tài liệu và thông tin chính xác về các dự án trong vài tháng tới, tương lai, ông Raj Rajiv S Khanna, luật sư quản lý tại Immigration.com nói với TOI.

Bằng chứng “Bằng chứng ban đầu, Bản ghi nhớ ban đầu sẽ được sử dụng để từ chối mạnh mẽ các đơn đăng ký H-1B do các công ty tư vấn CNTT, Ash dự đoán, Ashwin Sharma, một luật sư di trú có trụ sở tại Florida. Sharma tin rằng USCIS về cơ bản đã đóng đinh toàn bộ lĩnh vực tư vấn CNTT.

Để minh họa, tôi đã thấy USCIS sử dụng sai ngôn ngữ rất rõ ràng để giành chiến thắng. USCIS biết rằng mọi sự từ chối bất hợp pháp của mình có thể dễ dàng bị lật tẩy bởi một thẩm phán Tòa án Liên bang, nhưng họ cũng biết rằng phần lớn các quyết định không đúng đắn của mình sẽ không bị nghi ngờ bởi vì cổng vào công lý có phí nhập học cao, anh nói.

🍁 UNC – Việc làm Quốc tế – International Jobs
☎️ Hotline: 0243 5743 666 (Ms. My)
🏢 Tầng 7, Toà nhà Oriental Tower, 324 Tây Sơn, Phường Ngã Tư Sở, Quận Đống Đa.
Website: https://uncVieclamquocte.com/

Nhắn tin Facebook Zalo: UNC Hà Nội - Việc làm quốc tế