fbpx

7 tháng 1 năm 2019 – 2:22 chiều

Tiếng Anh, yêu cầu kỹ năng thoải mái cho thường trú nhân Úc tại các khu vực này

Chính phủ Liên bang đang nhượng bộ về các yêu cầu về kỹ năng, thu nhập và tiếng Anh cho thị thực làm việc ở các khu vực nơi người sử dụng lao động không thể tìm được lao động địa phương có kỹ năng liên quan để lấp chỗ trống. Các thỏa thuận mới cũng cung cấp cho người lao động nhập cư một con đường đến thường trú tại Úc.

Chính phủ Liên bang Úc đã mở cửa cho những người di cư bán lành nghề, để lấp đầy lỗ hổng kỹ năng ở một số khu vực, nơi họ sẽ có một con đường đến thường trú tại Úc mà trước đây không có.

Chính phủ Liên bang đã ký một thỏa thuận thị thực đặc biệt năm năm với Vùng Victoria South South Coast và Lãnh thổ phía Bắc sẽ cho phép các doanh nghiệp ở các khu vực này tiếp cận với nhiều ngành nghề mà người sói có sẵn thông qua chương trình di cư tiêu chuẩn của Úc.

Động thái này đóng vai trò là sự tôn trọng đối với những người bị ảnh hưởng bởi những thay đổi trong chương trình nhập cư của Úc, đã thắt chặt các yêu cầu về thị thực được tài trợ và cắt tỉa danh sách nghề nghiệp gây khó khăn cho nhiều người lao động nhập cư.

Các Thỏa thuận Di cư Khu vực được Chỉ định sẽ hạ thấp các yêu cầu về kỹ năng, ngôn ngữ và thu nhập và để cho những người lao động nhập cư bán tay nghề tiếp cận con đường di cư lâu dài xuất phát từ nhu cầu lớn về thị thực nông nghiệp độc lập để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng đối với công nhân nông nghiệp .

Bộ trưởng Di trú David Coleman cho biết các thỏa thuận sẽ hỗ trợ các nhu cầu về kỹ năng của khu vực Úc, nơi người lao động Úc không có sẵn để lấp đầy những công việc đó.

Chính phủ đang nỗ lực cải thiện chương trình nhập cư của chúng tôi để phù hợp hơn với nhu cầu của các địa điểm cụ thể, ông ông Coleman nói.

Đặc biệt, chúng tôi đang xem xét kỹ các cách lấp đầy khoảng trống việc làm trong khu vực. Vùng Great South Coast đã kêu gọi công nhân một thời gian.

Một Thỏa thuận di cư khu vực được chỉ định năm năm đã có sẵn với Lãnh thổ phía Bắc nhưng điều đó đã không cung cấp cho người lao động một con đường đến thường trú. Lãnh thổ hiện đã ký một thỏa thuận mới vào tuần trước sau khi thỏa thuận hiện tại hết hạn vào cuối năm 2018.

Bộ trưởng Đào tạo lực lượng lao động NT, Selena Uibo cho biết thỏa thuận mới sẽ giúp ích cho nền kinh tế Lãnh thổ.

Nhiều người hơn có nghĩa là nhiều việc làm hơn và một nền kinh tế mạnh hơn, có nghĩa là trường học tốt hơn, bệnh viện tốt hơn và nhiều cảnh sát hơn, cô Ms Uibo nói.

Các nhà tuyển dụng đang cố gắng hoàn thành bất kỳ 117 nghề nghiệp có tay nghề và bán lành nghề nào được xác định là đang thiếu sẽ cần phải chứng minh rằng họ không thể sử dụng một người Úc có kỹ năng và kinh nghiệm phù hợp để đảm nhận vị trí này, trước khi nộp đơn xin tài trợ cho một công nhân nước ngoài, nói.

Manuela Seiberth, một nhân viên di cư ở Darwin nói rằng cô ấy rất phấn khích khi nhận được thông báo về thỏa thuận mới.

Một số công cụ rất tốt cho các nhà tuyển dụng ở đây để tài trợ cho các công nhân từ nước ngoài và giữ chân họ. Nếu không, họ sẽ có những du khách ba lô làm việc cho họ trong mùa khô và sau đó họ rời đi, cô Ms Seiberth nói với SBS Punjabi.

thuong-tru-tai-uc2.jpg

NT đã có những nhượng bộ về ngôn ngữ, kỹ năng và yêu cầu thu nhập bằng tiếng Anh theo DAMA trước đó. Nhưng bà Seiberth nói rằng bà hy vọng con đường trở thành thường trú nhân sẽ là sức hút lớn nhất đối với người lao động nước ngoài mà thỏa thuận mới đưa ra.

Chính phủ Liên bang trước đây đã gắn cờ thời gian lưu trú bắt buộc năm năm trong khu vực cho người lao động nhập cư muốn trở thành thường trú nhân.

Nhưng Bộ Nội vụ cho biết các điều khoản của các thỏa thuận này, bao gồm cả thời gian lưu trú tối thiểu bắt buộc sẽ được đàm phán và điều chỉnh theo nhu cầu cụ thể của các khu vực cụ thể.

“Những người lao động đủ điều kiện cư trú vĩnh viễn theo DAMA sẽ cần phải làm việc trong khu vực bằng thị thực tạm thời trong một thời gian thỏa thuận trước khi họ có thể nộp đơn xin thị thực thường trú. Đây có thể là một khoảng thời gian lên đến bốn năm về thỏa thuận này “, một phát ngôn viên của Bộ nói với SBS Punjabi.

“Thường trú nhân không được cấp tự động, mỗi người sẽ phải làm đơn đăng ký hợp lệ và đáp ứng các tiêu chí bắt buộc để được cấp thị thực thường trú”, người phát ngôn nói thêm.

Chính phủ NT đã xác nhận với SBS Punjabi rằng những người có visa DAMA sẽ phải làm việc ba trong bốn năm ở Lãnh thổ phía Bắc để các chủ doanh nghiệp nộp đơn xin tài trợ cho họ để được thường trú.

Cô Seiberth nói rằng giữ thời gian đó ở ba năm có ý nghĩa.

Tôi đã nghe thấy nó 3 năm. Nó ba năm theo thị thực 482 và mọi người có thể nộp đơn xin thường trú khi họ đã trải qua thời gian đó. Vì vậy, nó có ý nghĩa để giữ nó ở đó và không làm cho nó dài hơn theo DAMA, cô nói.

Dan Tehan, nghị sĩ đảng Tự do địa phương từ Great South Coast của Victoria cho biết thời gian lưu trú tối thiểu trước khi người lao động nhập cư có thể sử dụng con đường thường trú sẽ là ba đến bốn năm cho khu vực.

“Những gì [người di cư] sẽ làm là họ sẽ đến, đáp ứng yêu cầu – sẽ là ba đến bốn năm làm việc trong khu vực thiếu kỹ năng cụ thể – sau đó họ sẽ đi vào con đường thường trú – không phải trong mọi trường hợp, nhưng trong mọi trường hợp, nhưng trong một số trường hợp, “ông Tehan nói với ABC.

“Rõ ràng có những tiêu chí mà họ phải đáp ứng: bất cứ điều gì liên quan đến việc vi phạm pháp luật, vân vân, rõ ràng, có thể gây ảnh hưởng xấu đến họ khi đi vào con đường thường trú nhân”, ông nói.

Thị thực làm việc được tài trợ hiện có sẵn có ngưỡng thu nhập tối thiểu là $ 53,900 mỗi năm. Tuy nhiên, theo DAMA, nhà tuyển dụng có thể nộp đơn xin nhượng bộ trong việc này. Tương tự, các nhượng bộ cũng được thực hiện cho các yêu cầu tiếng Anh cho người lao động nhập cư, tùy thuộc vào quốc gia họ đến, trong khi tất cả họ đến từ các quốc gia không nói tiếng Anh đều phải làm bài kiểm tra tiếng Anh.

Chính phủ Liên bang cũng thảo luận về các thỏa thuận như vậy với các khu vực khác, bao gồm các khu vực Pilbara và Kalgoorlie-Boulder ở WA, Cairns ở vùng Bắc Queensland, và vùng Orana ở miền trung bang NSW.

Để các thỏa thuận này được phê duyệt, các khu vực của Úc phải thể hiện nỗ lực tuyển dụng người dân địa phương trước và xác định rõ các điều kiện và khoảng trống thị trường lao động. Họ cũng phải chứng minh hỗ trợ địa phương có sẵn cho người lao động nhập cư.

🍁 UNC – Việc làm Quốc tế – International Jobs
☎️ Hotline: 0243 5743 666 (Ms. My)
🏢 Tầng 7, Toà nhà Oriental Tower, 324 Tây Sơn, Phường Ngã Tư Sở, Quận Đống Đa.
Website: https://uncVieclamquocte.com/

Nhắn tin Facebook Zalo: UNC Hà Nội - Việc làm quốc tế