fbpx

7 tháng 1 năm 2019 – 2:22 chiều

Thị thực Úc: Những gì thay đổi trong năm 2019?

Lượng nhập cư hàng năm của Úc Lam vẫn là trung tâm của cuộc thảo luận chính trị với Thủ tướng Scott Morrison cho thấy nó có thể bị cắt giảm, và nhiều cơ hội mở ra cho người di cư ở khu vực Úc.

Nhập cư chiếm vị trí trung tâm trong bài diễn văn chính trị Úc Australia cho phần tốt hơn của năm 2017 với nhiều cuộc thảo luận xung quanh lượng tiêu thụ hàng năm của Úc và câu hỏi về cách giải quyết tình trạng quá tải ở Melbourne và Sydney.

Một đề xuất đã được đưa ra để gửi người di cư đến khu vực và nông thôn Úc trong một số năm nhất định trước khi cấp cho họ thường trú tại thời điểm nhiều khu vực đang khóc vì nhiều người di cư.

Những người di cư có tay nghề thấp với tiếng Anh hạn chế có được một con đường đến thường trú tại Úc

Chính phủ Liên bang cũng đã ký hai thỏa thuận đặc biệt, Thỏa thuận di cư khu vực được chỉ định với Lãnh thổ phía Bắc và Bờ biển phía Nam vĩ đại của Victoria, đưa ra con đường cư trú vĩnh viễn cho người di cư bán tay nghề với tiếng Anh hạn chế.

thuong-tru-tai-uc2.jpg

Bộ trưởng Di trú David Coleman cho biết các thỏa thuận có thể được ký kết với nhiều khu vực hơn để giải quyết nhu cầu lao động của các khu vực này – điều mà ông nói là ưu tiên của mình ngay sau khi ông đảm nhiệm danh mục đầu tư vào năm ngoái.

Chính phủ đang nỗ lực cải thiện chương trình nhập cư của chúng tôi để phù hợp hơn với nhu cầu của các địa điểm cụ thể, ông ông Coleman nói. Đặc biệt, chúng tôi đang xem xét kỹ các cách lấp đầy khoảng trống việc làm trong khu vực.

Các Thỏa thuận Di cư Khu vực được Chỉ định sẽ hạ thấp các yêu cầu về kỹ năng, ngôn ngữ và thu nhập và cho phép những người lao động nhập cư bán tay nghề tiếp cận con đường di cư lâu dài xuất phát từ nhu cầu lớn về thị thực nông nghiệp độc lập để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng đối với lao động nông nghiệp. Để biết thêm thông tin, bấm vào đây.

Visa cha mẹ mới sẽ được cung cấp

Một thị thực cha mẹ được tài trợ tạm thời mới cho phép cha mẹ của người di cư ở lại Úc trong thời gian tối đa năm năm sẽ được cung cấp trong nửa đầu năm 2019. Thị thực đã được hứa vào tháng 6 năm 2016, trong thời gian sắp tới cuộc bầu cử liên bang vừa qua nhưng đã bị trì hoãn vì luật pháp liên quan đến không thể được thông qua cho đến tháng 11 năm ngoái.

Theo thị thực mới, cha mẹ của người di cư sẽ có thể lựa chọn giữa thị thực ba năm với chi phí 5.000 đô la và thị thực năm năm với phí 10.000 đô la. Sẽ có cơ hội cho một lần gia hạn với số lượng thị thực có giới hạn hàng năm là 15.000.

Bảo trợ con cái của những người có visa sẽ phải đảm bảo cha mẹ họ có bảo hiểm y tế và không phải chịu bất kỳ khoản nợ chăm sóc sức khỏe nào. Họ sẽ đóng vai trò là người bảo lãnh tài chính và được yêu cầu về mặt pháp lý đối với bất kỳ khoản nợ nào đối với người nộp thuế do tình trạng khẩn cấp về y tế.

Các cặp vợ chồng di cư chỉ có thể tài trợ cho một bộ cha mẹ cho thị thực này. Nhấp vào đây để có thêm thông tin.

Khung tài trợ mới cho thị thực gia đình được tài trợ

Quốc hội Liên bang đã thông qua Dự luật sửa đổi di cư (Bạo lực gia đình và các biện pháp khác) năm 2016 với các sửa đổi của Chính phủ và sau đó đã được Hạ viện thông qua vào cùng ngày 28 tháng 11 năm 2018, mở đường cho khuôn khổ tài trợ mới cho thị thực gia đình được tài trợ.

Khung tài trợ mới tạo ra một quy trình nộp đơn gồm hai bước liên quan đến việc đánh giá các nhà tài trợ và sau khi được phê duyệt thì chỉ có thể nộp đơn xin thị thực.

Sự sắp xếp này chủ yếu nhằm bảo vệ các thành viên gia đình dễ bị tổn thương, đặc biệt là trẻ em và các đối tác kết hôn khỏi các nhà tài trợ bạo lực của họ.

Maggie Taaffe, Luật sư chính tại Luật Di trú AHWC cho biết quy trình hai giai đoạn sẽ có nghĩa là có nhiều thời gian chờ đợi hơn cho những người nộp đơn chờ đợi thị thực đối tác của họ.

Trong khi Đạo luật mới tuyên bố rằng đơn xin Visa Đối tác không thể được thực hiện trước khi nhà tài trợ Visa Đối tác được chấp thuận, vẫn còn phải xem liệu các quy định mới có cho phép nộp đơn xin Visa Đối tác cùng lúc với đơn xin Nhà tài trợ hay không được thực hiện, cô Msaffe nói với SBS Punjabi.

Nếu không, chúng tôi dự đoán sẽ có khoảng 12 tuần chờ đợi trong khi nhà tài trợ Visa Đối tác được phê duyệt trước khi đơn xin Visa Đối tác thực tế có thể được thực hiện.

Bà Taaffe nói rằng luật mới cũng có nghĩa là sự giám sát bổ sung của đối tác tài trợ vì Bill cũng quy định chia sẻ thông tin cá nhân giữa một loạt các bên liên quan đến chương trình thị thực gia đình.

Một thị thực kinh doanh mà không cần phải có bằng chứng đầu tư

Một thị thực đặc biệt nhằm thúc đẩy nền kinh tế của Nam Úc đã được tung ra vào tháng 11 năm ngoái nhưng dự kiến ​​sẽ hoàn toàn hấp dẫn trong năm nay với nhiều ứng viên nộp đơn xin.

Thị thực, lần đầu tiên được công bố vào tháng 3 năm nay trong thời gian diễn ra cuộc bầu cử tiểu bang Nam Úc, won giành được bất kỳ khoản vốn nào như trường hợp của hầu hết các thị thực kinh doanh và đổi mới.

Chính phủ Liên bang đã xác nhận thị thực Phân loại 408 (Hoạt động tạm thời) sẽ cho phép người có thị thực ở lại Úc trong ba năm cùng với gia đình của họ.

Chính phủ tiểu bang sẽ ưu tiên cho các doanh nghiệp liên quan đến quốc phòng và không gian, an ninh mạng, dữ liệu lớn, kỹ thuật số và blockchain, thực phẩm, rượu vang và AgTech, công nghệ y tế và y tế, robot, truyền thông và phim ảnh. Tuy nhiên, ứng viên có kế hoạch kinh doanh liên quan đến các ngành công nghiệp khác cũng có thể áp dụng.

Chương trình thị thực đặc biệt sẽ tiếp tục trong ba năm, cho đến tháng 11 năm 2021. Bấm vào đây để đọc thêm về thị thực này.

Cắt giảm nhập cư vĩnh viễn Úc

Lượng nhập cư vĩnh viễn hàng năm của Úc đã bị giới hạn ở mức 190.000 và vẫn ở mức kể từ năm 2011. Tuy nhiên, lần đầu tiên thực tế năm ngoái đã giảm xuống chỉ còn hơn 162.000 lần kể từ năm 2007 với việc cắt giảm thị thực gia đình và có tay nghề cao.

Thủ tướng Scott Morrison

Thủ tướng Scott Morrison đã chỉ ra hơn một lần rằng ông ủng hộ việc giới hạn mức nhập cư hàng năm ở mức 160.000. Với cuộc bầu cử Liên bang dự kiến ​​vào tháng 5 năm nay, sẽ rất thú vị để xem liệu chính phủ có thực hiện một động thái theo hướng này hay không.

Thủ tướng cũng nói rằng ông muốn nói nhiều hơn với các tiểu bang và vùng lãnh thổ trong việc quyết định mức độ nhập cư mà họ muốn cho các khu vực tương ứng của họ.

New South Wales Premier Gladys Berejiklian năm ngoái đã yêu cầu Chính phủ Liên bang cắt giảm một nửa nhập cư vào tiểu bang, trong khi hạn ngạch ACT ACT cho việc đề cử những người nộp đơn xin thị thực 190 lớp được nhà nước bảo trợ đã tăng lên 1.400 từ 800.

Quốc tịch Úc

Chính phủ Liên bang đã cố gắng thông qua một số thay đổi đối với luật Quốc tịch Úc thông qua quốc hội sẽ khiến thường trú nhân Úc phải chờ bốn năm và vượt qua bài kiểm tra tiếng Anh trước khi họ có thể nộp đơn xin quốc tịch. Những thay đổi này đã được áp dụng hồi cứu sau thông báo vào tháng 4 năm 2017.

Tuy nhiên, những thay đổi này bị phản đối bởi đảng Lao động đối lập, đảng Xanh và một số thượng nghị sĩ chéo, khiến chính phủ gặp khó khăn trong việc thông qua luật pháp thông qua Thượng viện. Luật pháp, khi lần đầu tiên được đưa vào Thượng viện, đã bị loại khỏi giấy thông báo sau khi Greens di chuyển chống lại nó.

Cục Quản lý xuất nhập cảnh đã thu hồi các thay đổi và bắt đầu xử lý các đơn theo luật hiện hành và cho biết họ dự định thông qua các thay đổi được đề xuất vào tháng 7 năm 2018. Tuy nhiên, luật sửa đổi lại không được đưa ra trước quốc hội và vào tháng 8 năm 2018, Chính phủ đã liệt kê nó trong số pháp luật dự định thảo luận và thông qua trong Quốc hội mùa xuân. Tuy nhiên, nó không bao giờ được đưa ra để thảo luận.

Để vượt qua những thay đổi thông qua Thượng viện, Chính phủ sẽ cần sự hỗ trợ của các thượng nghị sĩ chéo, một số người đã bày tỏ sự phản đối mạnh mẽ đối với một số yếu tố chính của luật. Đọc thêm về những thay đổi được đề xuất trong luật quốc tịch Úc.

🍁 UNC – Việc làm Quốc tế – International Jobs
☎️ Hotline: 0243 5743 666 (Ms. My)
🏢 Tầng 7, Toà nhà Oriental Tower, 324 Tây Sơn, Phường Ngã Tư Sở, Quận Đống Đa.
Website: https://uncVieclamquocte.com/

Nhắn tin Facebook Zalo: UNC Hà Nội - Việc làm quốc tế