fbpx
UNC AIPP CANADA

Theo thông báo mới đây, chính phủ Canada tuyên bố sẽ ra hạn chương trình định cư thí điểm Atlantic tới hết tháng 12 năm 2021.

Được khởi động vào năm 2017 và dự kiến kéo dài trong 3 năm, AIPP là chương trình được đưa ra nhằm đáp ứng nhu cầu lao động đang thiếu tại các tỉnh bang Nova Scotia, New Brunswick, Đảo Hoàng Tử và New Foundland.

Chương trình này cho phép các nhà tuyển dụng được cấp phép được phép  tuyển dụng lao động nước ngoài  và sinh viên mới tốt nghiệp tại các trường ĐH và Cao đẳng khu vực tỉnh bang Atlantic.

UNC AIPP CANADA

Theo thống kê được công bố bởi tổ chức Di dân, người tị nạn và quốc tịch Canada:

  • 1896 nhà tuyển dụng tại khu vực Đại Tây Dương đã tham gia chương trình.
  • 3729 thư mời làm việc được tạo ra từ khi chương trình khởi động năm 2017.
  • 2535 ứng viên cùng các thành viên gia đình họ đã được nhận thẻ thường trú nhân.

Theo yêu cầu của chương trình AIPP năm ngoái, IRCC đã phải tăng chỉ tiêu nhập cư hàng năm thêm 500 trường hợp nữa.

AIPP là nền tảng cho sự phát triển của khu vực Atlantic, là 1 sáng kiến được các tỉnh bang và liên bang cùng đưa ra nhằm tập trung vào sự phát triển kinh tế của khu vực này.
Ông Ahmed Hussen – bộ trưởng bộ di cư, tị nạn và công dân Canada đã phát biểu rằng : “ việc kéo dài thời hạn của chương trình sẽ giúp chính phủ Canada và các tỉnh bang Đại tây dương có thêm thời gian để thử nghiệm các phương pháp khác nhau cũng như đánh giá tác động trung và dài hạn của chương trình đối với khu vực này”

Từ năm 2017, thí điểm nhập cư Đại Tây Dương đã rất thành công trong việc thu hút những người nhập cư lành nghề đến khu vực Đại Tây Dương Canada. Cũng theo ông Hussen : “IRCC và các tỉnh Đại Tây Dương đã làm việc rất chăm chỉ và sẽ tiếp tục làm như vậy để đảm bảo chương trình thí điểm này có thể giải quyết các thách thức về lao động và nhân khẩu học đặc biệt của khu vực này”

IRCC cũng giới thiệu 1 số thay đổi về chiến lược của chương trình như dưới đây:

  • Sinh viên quốc tế tốt nghiệp sẽ có 24 tháng sau khi tốt nghiệp để đăng ký AIPP
  • IRCC cho biết thay đổi này sẽ tăng số lượng sinh viên tốt nghiệp đủ điều kiện có thể tham gia AIPP và cho họ thời gian cần thiết để hoàn thành quy trình đăng ký PR.
  • Các nhà tuyển dụng trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe có thể thuê các y tá được đào tạo ở nước ngoài để làm việc như nhân viên hỗ trợ chăm sóc sức khỏe tại nhà , nhằm lấp chỗ trống về việc thiếu nhân sự lĩnh vực này.
  • Các tỉnh đại tây dương sẽ có thẩm quyền mới , tập trung vào các vị trí tuyển dụng của họ trong chương trình AIPP để đáp ứng nhu cầu cấp thiết của thị trường lao động hiện tại.
  • Bắt đầu từ ngày 1 tháng 5 năm 2019, IRCC sẽ yêu cầu ứng viên đáp ứng các yêu cầu về ngôn ngữ, giáo dục và kinh nghiệm làm việc của AIPP trước khi được chấp thuận cấp giấy phép làm việc

Một lợi thế chính của AIPP là các nhà tuyển dụng được chỉ định không phải trải qua quá trình đạt được Đánh giá tác động thị trường lao động đối với các công việc được chứng thực theo chương trình thí điểm.

Để đủ điều kiện, người lao động nước ngoài phải có lời mời làm việc toàn thời gian từ một nhà tuyển dụng được chỉ định và có ít nhất một năm kinh nghiệm làm việc toàn thời gian (hoặc bán thời gian) trong một nghề nghiệp được chỉ định Loại kỹ năng 0, Cấp độ kỹ năng A hoặc Kỹ năng B theo Phân loại Nghề nghiệp Quốc gia (NOC) của Canada.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nhắn tin Facebook Zalo: UNC Hà Nội - Việc làm quốc tế